10 Sai Lầm Của Người Tự Tập Guitar (Phần 1)

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Khi bạn học bất kỳ kỹ năng mới nào, bạn hoàn toàn có thể mắc lỗi, nhưng đôi khi bạn thậm chí không nhận ra mình đã sai ở đâu. Dưới đây là 10 lỗi phổ biến của các nghệ sĩ guitar

1. Sai nhịp

Nhịp điệu là điều cơ bản trong âm nhạc và cũng là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với nghệ sĩ guitar nói chung và đặc biệt là đệm hát nói riêng. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng rất nhiều người không quan tâm đến nhịp khi tập guitar. Dù bạn có gõ kỹ thuật ảo diệu như thế nào, hợp âm hay đến đâu mà đánh sai nhịp cũng sẽ thất bại.

Nếu bạn đang luyện tập guitar mà không sử dụng máy đếm nhịp thì có lẽ đã đến lúc tải máy đếm nhịp miễn phí để luyện tập đi bộ.

trạm ghi ta metronome

2. Ngay lập tức

Thiếu kiên nhẫn là kẻ thù của thực hành. Chắc chắn sau một tháng tập luyện bạn không thể chơi ảo như Sungha Jung, hãy tập luyện từng chút một, chắc chắn sẽ đến nơi. Khi thực hành một cái gì đó mới, hãy thực hành nó hoàn toàn và sau đó thực hành một cái khác. Chỉ cần luyện tập đều đặn, bình tĩnh rồi thành quả mỹ mãn sẽ đến với bạn.

3. Chơi một mình, không giao lưu

Nếu bạn có thể tự học guitar thì thật tuyệt vời, nhưng nếu bạn không giao lưu sau khi luyện tập thì đó là một sai lầm. Đến các câu lạc bộ guitar hoặc ít nhất là tìm một đối tác để luyện tập cùng. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự tiến bộ nhanh chóng của bạn! Đơn giản vì nếu mỗi người thực hiện một bài tập rồi chỉ cho nhau thì hai bạn sẽ làm được tối đa hai bài tập. Mọi người đều có điều gì đó tốt để chúng ta học hỏi hoặc đơn giản là bắt chước. Vì vậy, hãy cầm đàn lên và ra đó trò chuyện nhé!

trao đổi guitar

4. Không chịu làm nũng trước mặt mọi người

Không ai trên thế giới này muốn mặc quần! Nhưng nếu bạn ngại mặc quần, sợ hỏng, ngại đứng trước đám đông,… thì đến bao giờ bạn mới tỏa sáng? Còn bao nhiêu chướng ngại vật nữa mà bạn sẽ thực hiện trên sân khấu?

Đừng chần chừ nữa! Lần tới nếu ai đó yêu cầu bạn biểu diễn trong một chương trình, hãy đồng ý ngay lập tức. Sân khấu không chỉ giúp bạn thêm tự tin mà áp lực khi diễn sẽ khiến bạn tập luyện nghiêm túc hơn bao giờ hết. Bạn sẽ “lên tay” một cách trông thấy, nếu may mắn không mặc quần, bạn cũng có thể được ai đó ngưỡng mộ, được ai đó yêu mến hay đơn giản là truyền cảm hứng cho ai đó. Vì vậy, đừng ngại ngùng nữa!

biểu hiện điện

5. Từ chối chặn bộ hợp âm

Việc đặt hợp âm chặn ban đầu sẽ hơi khó khăn, không chỉ bạn mà tất cả người chơi đều đã trải qua giai đoạn đau khổ khi phải đặt hợp âm chặn. Tôi nhớ ngày xưa khi đi tập, một anh trong câu lạc bộ chia sẻ: “Khi luyện được hợp âm, bạn sẽ lên một tầm cao mới” – đó là một sự thật. Hợp âm khối sẽ mở ra một khía cạnh hoàn toàn mới trong việc luyện tập của bạn!

58887446

(Còn tiếp: 10 sai lầm của nghệ sĩ guitar (phần 2)

[a*2]

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *