10 Bí Quyết Giúp Học Đàn Guitar Nhanh Tiến Bộ

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Học guitar nhanh
Tư thế ngồi là một trong những điều người mới học guitar cần lưu ý

10 mẹo giúp học guitar nhanh chóng

1. Cách ngồi

Cho dù bạn là người mới bắt đầu chơi guitar, hay đã phát triển kỹ năng chơi đàn của mình thì tư thế ngồi và cách cuộn tay là cực kỳ quan trọng. Cách nhanh nhất là bạn hãy tập cho mình “đứng” chơi với dây đeo ^^, khi bạn đứng chơi tốt thì lúc bạn ngồi sẽ đúng. Đây là một bí mật mà rất ít người biết để tiến bộ nhanh chóng.

2. Tập chạy cân

Những người mới làm quen với guitar thường thắc mắc tại sao các giáo viên dạy guitar của tôi thường ép tôi chơi một hợp âm (Scale) khi bạn thấy nó vô dụng. Đừng coi thường, chiếc cân sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình thực hành biên tập sau này của bạn. Hữu ích nhất là nó giúp các ngón tay của người mới bắt đầu học guitar trở nên linh hoạt hơn… Sau này khi bạn muốn đi sâu hơn vào Guitar Lead sẽ không gặp nhiều khó khăn và sẽ tiến bộ nhanh hơn các bạn khác!

3. Một cây đàn đắt tiền?

Không cần thiết, chọn guitar cho người mới bắt đầu thì bạn chỉ nên chọn những cây đàn giá rẻ. Người nghệ sĩ tạo ra âm thanh tuyệt vời, không phải là một cây đàn hay. Sau này khi bạn đạt đến một trình độ hoặc biểu diễn nhất định, bạn sẽ tự động cảm thấy cần một loại nhạc cụ phù hợp. (Tuy nhiên, đừng chọn những cây đàn chất lượng quá thấp, sẽ ảnh hưởng đến quá trình luyện tập và tiến bộ của bạn đấy! ^^)

4. Phiên bản tab luôn đúng

Theo khảo sát của mình từ đầu bài đến giờ 90% các tab trên mạng đều sai hợp âm, thậm chí có những cuốn xuất bản hoàn chỉnh, in sai hợp âm. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tai nghe của bạn.

Do đó, hãy cố gắng luyện thính và cảm nhận âm nhạc. Cố gắng luyện tập đoán hợp âm và chơi bài hát của bạn mà không cần nhìn vào hợp âm, và bạn sẽ cải thiện đáng kể chỉ trong vài tháng!

5. Tôi chơi nhạc đệm, học cổ điển để làm gì?

99% các bậc thầy đệm hát giỏi trên thế giới đều học qua đàn cổ điển, nó giúp bạn biết cách gập ngón, trang bị đầy đủ hành trang để bạn “có những bước nhảy xa” trên con đường chinh phục guitar. Bạn nên học đệm hát theo những bài hát cổ điển hoặc bán đơn giản.

6. Tập guitar chiếm quá nhiều thời gian của tôi

Với phương pháp phù hợp cho người mới học guitar, bạn chỉ cần 1 ngày 30 phút luyện tập là có thể chơi thuần thục. Nhưng nếu bạn nói “việc luyện tập guitar mất quá nhiều thời gian của tôi” thì có nghĩa là bạn không đam mê. Tốt nhất nếu không có đam mê thì không nên đến với guitar.

7. Học guitar online, qua clip hoặc đến gặp thầy

Tùy thuộc vào mục đích của bạn, tất cả đều tốt, nếu bạn muốn nhanh chóng đánh đàn guitar hoặc nhanh chóng tập những bài hát yêu thích của mình, học trực tuyến là rất tốt. Học thầy sẽ giúp bạn tiến xa hơn, có những bài tập và “bài thuốc” hiệu quả để sửa những thói quen xấu, am hiểu âm nhạc và guitar, rõ ràng với một người thầy giỏi, quá trình chinh phục guitar của bạn sẽ nhanh chóng. KHÔNG THỂ ĐOÁN TRƯỚC.

8. Tai quan trọng hơn hay tay quan trọng hơn

Cả hai đều có vai trò như nhau, song song đó là các kỹ năng chơi bổ trợ cho nhau. Dễ hiểu nhất, chúng ta có thể so sánh, một cao thủ cũng giống như một đầu bếp, để trở thành một đầu bếp giỏi, bạn phải có một cái “lưỡi” tinh tế.

9. Đệm hát nên chơi classic hoặc chơi acoustic

Nếu bạn thích đệm nhạc hiện đại, nhạc nước ngoài thì acoustic có thể là lựa chọn hoàn hảo, nhưng guitar cổ điển là tốt nhất trong thể loại nhạc trữ tình và năng động trong nhiều trường hợp, tùy theo sở thích của bạn. Sự lựa chọn của bạn, không thể so sánh cái nào tốt hơn.

10. Tôi không biết gì về guitar nhưng muốn chơi, tôi phải bắt đầu từ đâu?

Chuyện nhỏ, bạn có thể tìm một lớp cơ bản trong khu vực của mình để được hướng dẫn ngay từ đầu… Bạn muốn đánh giá chất lượng của lớp đó? Đơn giản chỉ cần nhìn vào sản phẩm của họ. Học trực tuyến cũng là một cách tiếp cận tốt trong nhiều trường hợp. Nhưng nếu không học cách chỉnh đốn tay chân kịp thời, bạn sẽ mắc phải những tật xấu khó sửa, dẫn đến thời kỳ “bế tắc”, không có cách nào phát triển được. .

Xem thêm: Bí quyết DUY NHẤT giúp bạn chơi guitar đệm hát tốt

[a*2]

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *